Xin phép xây dựng tạm và qui định xây nhà trong đất qui hoạch

Đất qui hoạch là nơi được nhà nước liệt kê vào để sử dụng cho những phương án phát triển hạ tầng kinh tế – xã hội… và trong thời gian của dự án nào đó sẽ được giải phóng mặt bằng.

Nếu khu đất của bạn đã nằm trong khu qui hoạch của nhà nước thì nên cân nhắc kỹ về việc xây dựng những công trình cá nhân để ở hoặc kinh doanh.

Vấn đề đặt ra ở đây chúng ta cần quan tâm, đó là :

– Đất nằm trên khu qui hoạch có được xin giấy phép xây dựng không ?

– Những qui định trong việc xây nhà tạm trên khu đất qui hoạch ?

– Được phép xây mấy tầng trong khu đất qui hoạch ?

– Thủ tục xin phép xây dựng tạm gồm những gì ?

Chúng tôi, công ty Kiến Gia Phú sẽ giải đáp những vấn đề trên để bạn nắm rõ hơn về qui trình xây nhà tạm. Lưu ý đây là những thông tin tham khảo vì thực tế sẽ phát sinh nhiều trường hợp khác nên khi cần thiết hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp chính xác nhất.

nha-lien-ke

Thủ tục xin phép xây dựng tạm như thế nào và có được xin phép hay không ?
Khoản 3 Điều 62 Luật Xây dựng thì khi xây dựng công trình, nhà ở riêng lẻ trong vùng đã có quy hoạch xây dựng được duyệt và công bố nhưng chưa thực hiện thì chỉ được cấp giấy phép xây dựng tạm có thời hạn theo thời hạn thực hiện quy hoạch.

Căn cứ tính chất, đặc điểm và thời gian thực hiện quy hoạch xây dựng của từng khu vực, Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh quy định cụ thể quy mô công trình được cấp giấy phép xây dựng tạm phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Thủ tục hồ sơ bao gồm :

+ Đơn xin cấp phép xây dựng theo Mẫu số 2 Phụ lục IV kèm theo Nghị định 12/2009/NĐ-CP ngày 12/2/2009 của Chính phủ;
+ Bản Cam kết tự phá dỡ công trình khi nhà nước thực hiện giải phóng mặt bằng có xác nhận của địa phương;
+ Bản sao một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật;
+ Bản vẽ thiết kế thể hiện được vị trí mặt bằng; mặt cắt, các mặt đứng chính; mặt bằng, mặt cắt móng công trình; sơ đồ vị trí hoặc tuyến công trình (đối với công trình theo tuyến); sơ đồ hệ thống và điểm đấu nối kỹ thuật cấp điện, cấp nước, thoát nước mưa, nước thải. Riêng đối với công trình sửa chữa, cải tạo yêu cầu phải có Giấy phép xây dựng thì phải có ảnh chụp hiện trạng công trình.
– Số lượng hồ sơ: 01 bộ – Thời gian làm việc 15 ngày

Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Xây dựng
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Không
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Xây dựng (Phòng Quản lý Kiến trúc- Quy hoạch).
d) Cơ quan phối hợp (nếu có): Không

Những qui định về xây nhà tạm trên đất qui hoạch :
Trong nội dung xin giấy phép xây dựng tạm phải ghi rõ thời gian được phép tồn tại của công trình, hết thời hạn quy định trong giấy phép xây dựng tạm nếu Nhà nước chưa giải phóng mặt bằng thì công trình được phép tồn tại cho đến khi Nhà nước giải phóng mặt bằng để thực hiện quy hoạch, khi đó chủ đầu tư phải tự phá dỡ công trình, nếu không tự phá dỡ thì bị cưỡng chế phá dỡ và chủ đầu tư phải chịu mọi chi phí cho việc phá dỡ công trình.

Để biết thêm những thông tin khác liên hệ Hotline : 093 8080 444