Những lưu ý khi xin phép xây dựng nhà trọ tại tân phú

Quận Tân Phú là nơi tập hợp khá đông người lao động vì những khu công nghiệp hoạt động. Để đáp ứng nhu cầu ở của mọi người tại khu vực này đã hình thành nên nhiều khu trọ. Nếu bạn muốn kinh doanh phòng trọ và đang dự tính xây khu trọ cho thuê thì cần phải được cơ quan quản lý cấp phép xây dựng.

Theo luật, xây dựng nhà trọ theo qui định tại điều 8 của Nghị định 64/2012/NĐ-CP về cấp giấy phép xây dựng thì đây thuộc công trình xây dựng và nhà ở đô thị, do đó thủ tục và qui trình để xin phép xây dựng nhà trọ phải tiến hành làm theo các bước sau :

Hồ sơ xin cấp phép xây dựng nhà trọ bao gồm :

Chủ đầu tư nộp trực tiếp 01 bộ hồ sơ cho cơ quan cấp giấy phép xây dựng. Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng gồm:

1. Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng (theo mẫu đối với từng trường hợp, từng loại công trình).

2. Bản sao có chứng thực một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai; giấy tờ về quyền sở hữu công trình, nhà ở

3. Hai bộ bản vẽ thiết kế do tổ chức, cá nhân có đủ điều kiện năng lực thực hiện và đã được chủ đầu tư tổ chức thẩm định, phê duyệt theo quy định. Mỗi bộ gồm:

a) Bản vẽ mặt bằng vị trí công trình trên lô đất, mặt bằng ranh giới lô đất, bản vẽ bình đồ (đối với công trình theo tuyến), sơ đồ đấu nối với hạ tầng kỹ thuật ngoài hàng rào của công trình (giao thông, thoát nước);

b) Bản vẽ các mặt bằng, các mặt đứng, mặt cắt chủ yếu của công trình;

c) Bản vẽ mặt bằng móng, mặt cắt móng, các bản vẽ kết cấu chịu lực chính (móng, khung, tường, mái chịu lực);

d) Bản vẽ hệ thống PCCC đã được thẩm duyệt đối với công trình thuộc danh mục yêu cầu phải thẩm duyệt phương án phòng chống cháy, nổ theo quy định của pháp luật về PCCC;

Những giấy tờ liên quan cần có trong hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng:

01 bộ hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng sẽ được nộp trực tiếp lên cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp giấy xây dựng sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

– Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng (tùy loại công trình, trường hợp), theo mẫu ban hành chính thức.

– Một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của luật đất đai; giấy tờ về quyền sở hữu công trình, nhà ở (tất cả là bản sao đã được công chứng).

– 02 bộ bản vẽ thiết kế đã được chủ đầu tư thẩm định, phê duyệt và việc thực hiện bản vẽ phải do cá nhân, tổ chức có đủ năng lực đảm nhận theo quy định của pháp luật.

Mỗi bộ bản vẽ thiết kế bao gồm: Bản vẽ mặt bằng vị trí, ranh giới, bình đồ (đối với công trình theo tuyến) trên lô đất, sơ đồ đấu nối với hạ tầng kỹ thuật ( hệ thống thoát nước, giao thông) bên ngoài công trình; Bản vẽ các mặt bằng: mặt đứng, mặt cắt, mặt bằng móng, mặt cắt móng của công trình; các bản vẽ kết cấu chịu lực chính như móng, khung, tường, mái chịu lực; Bản vẽ hệ thống PCCC công trình đã được thẩm duyệt (nếu có) theo quy định của pháp luật về PCCC.

Nếu bạn vẫn không nắm rõ và hoàn thành các yêu cầu về hồ sơ và thủ tục thì Kiến Gia Phú sẽ giúp bạn xin phép trong thời gian nhanh nhất