Giấy tờ cần chuẩn bị để xin cấp phép xây dựng

Bạn đang lên kế hoạch xây dựng nhà ở tại quận tân bình hay tân phú và muốn tìm hiểu về các thủ tục hồ sơ xin cấp phép xây dựng ?

Kiến Gia Phú sẽ giúp bạn có giấy phép nhanh chóng vì chúng tôi khá am hiểu các vấn đề liên quan khu vực này.

Văn-bản-xây-dựng

Để có được giấy phép xây dựng,Hồ sơ thủ tục gửi tới cơ quan cấp giấy phép xây dựng gồm có:

1. Đơn xin cấp giấy phép xây dựng (theo mẫu) do chủ đầu tư đứng tên.
2. Bản sao một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà (nếu có), kèm theo trích lục bản đồ hoặc trích đồ trên thực địa hoặc sơ đồ ranh giới lô đất.
3. Giấy đăng ký kinh doanh (nếu là công trình xây dựng của doanh nghiệp).
4. 03 bộ hồ sơ thiết kế, mỗi bộ gồm: mặt bằng công trình trên lô đất (tỷ lệ 1/100-1/200) kèm theo sơ đồ vị trí công trình; bản vẽ mặt bằng móng (tỷ lệ 1/100-1/200) và chi tiết mặt cắt móng (tỷ lệ 1/50); sơ đồ hệ thống thoát nước mưa, nước thải, cấp nước, cấp điện (tỷ lệ 1/100-1/200); ảnh chụp khổ 9cm x 12cm mặt cắt công trình có không gian liền kề trước khi cải tạo, sửa chữa và mở rộng.

Có thể nói rằng, GPXD như là một tấm vé thông hành để các chủ đầu tư, các nhà thầu thực hiện việc xây cất, sửa chữa, di dời , cải tạo các công trình nhà ở, công trình giải trí, văn phòng làm việc…giúp cho cơ quan nhà nước quản lý chặt chẽ, giám sát xây dựng, đảm bảo tất cả đều tuân thủ theo qui định của pháp luật.

Thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng là ai ?

– Ủy ban nhân dân cấp huyện cấp giấy phép xây dựng các công trình còn lại và nhà ở riêng lẻ ở đô thị thuộc địa giới hành chính do mình quản lý, trừ các đối tượng quy định thuộc thẩm quyền của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.

– Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ủy quyền cho Sở Xây dựng cấp giấy phép xây dựng đối với các công trình xây dựng cấp đặc biệt, cấp I, cấp II….

– Ủy ban nhân dân xã cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại những điểm dân cư nông thôn đã có quy hoạch xây dựng được duyệt và tại những khu vực theo quy định của UBND cấp huyện khi xây dựng phải có giấy phép xây dựng thuộc địa giới hành chính do mình quản lý.

Khi đã chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, chúng tôi sẽ gửi hồ sơ cho cơ quan cấp phép xây dựng theo khu vực và trong thời gian từ 10->15 ngày duyệt hồ sơ, chủ đầu tư sẽ có được giấy phép mà không phải mất thêm thời gian chỉnh sửa hay bổ sung những vấn đề còn sai sót vì đã có Kiến Gia Phú hoàn thành.

Chủ đầu tư sẽ được nhận giấy phép xây dựng kèm theo hồ sơ thiết kế có đóng dấu của cơ quan cấp giấy phép xây dựng.