logo kiengiaphu

Địa chỉ:  229/4 Tây Thạnh, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, HCM
Hotline: 093 8080 444 - 0888595989        Tel : 0902 515 242 
           Email: Admin@kiengiaphu.com
Tư vấn 01  093 8080 444 Tổng đài  0902 515 242
EMail: Admin@kiengiaphu.com Email: Admin@kiengiaphu.com

anh bia 5

Giấy phép xây dựng có được sang tên hay không ?

Công trình hay đất đã có giấy phép xây dựng nhưng chưa có nhu cầu xây và bán hoặc chuyển nhượng lại cho người khác thì người mua này có được thi công xây dựng theo giấy phép đã có từ chủ nhà hay buộc phải làm thủ tục xin phép xây dựng lại từ đầu ?

Đây có lẽ là vấn đề được nhiều người quan tâm và Kiến Gia Phú sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Chúng ta đều biết, việc xin giấy phép cần nhiều thủ tục và giấy tờ liên quan đến chủ đất cũng như chủ đầu tư khi có nhu cầu xây dựng công trình, nó là điều kiền cần để cơ quan pháp luật quản lý , giám sát thi công, kiểm tra và xử lý các vi phạm trong xây dựng nếu có. Lập biên bản nghiệm thu và đăng ký sở hữu khi công trình đã xây dựng xong.

Giấy phép xây dựng bạn có thể gia hạn 12 tháng kể từ ngày cấp phép xây dựng mà chưa thi công hoặc thi công chưa xong và gia hạn được nhiều lần, trừ trường hợp khu đất dự kiến xây dựng thay đổi qui hoạch, có qui định khác, dẫn đến nội dung giấy phép xây dựng không còn phù hợp, hoặc trường hợp đất bị Nhà nước thu hồi theo qui định, đất đã hết hạn sử dụng nhưng chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền gia hạn thời gian sử dụng đất.

Tham khảo : quy trính xin phép xây dựng nhà cấp 4

Tất cả những thông tin liên quan đến chủ đất, chủ công trình do đó để tránh những rắc rối về sau, bạn cần phải đăng ký lại giấy phép để đảm bảo các quyền lợi sở hữu sau này chứ không được phép sang tên.

Thủ tục hồ sơ cần thiết để xin phép xây dựng gồm :

1. Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng (theo mẫu đối với từng trường hợp, từng loại công trình).
2. Bản sao có chứng thực một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai; giấy tờ
3. Hai bộ bản vẽ thiết kế do tổ chức, cá nhân có đủ điều kiện năng lực thực hiện và đã được chủ đầu tư tổ chức thẩm định, phê duyệt theo quy định

Bảng giá xin giấy phép xây dựng :

bang gia xin phep xay dung

Ngoài ra, nếu lô đất bạn đang xây chưa được sang tên, chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do việc chuyển nhượng nên chưa thể tiến hành việc xin cấp giấy phép xây dựng được.

Phạt tiền đối với chủ đầu tư tổ chức thi công xây dựng công trình sai nội dung giấy phép được cấp có thẩm quyền cấp:  Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với trường hợp xây dựng nhà ở riêng lẻ ở đô thị, Như vậy, trường hợp xây dựng nhà ở đô thị khi chưa có giấy phép xây dựng sẽ có thể bị phạt từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng

Hãy lựa chọn đơn vị uy tín và chuyên nghiệp giúp bạn hoàn thành thủ tục xin phép để công trình được thi công theo đúng dự kiến nhé.

Pht tin đi vi ch đu tư t chc thi công xây dng công trình sai ni dung giy phép được cp có thm quyn cp:  Pht tin t 10.000.000 đng đến 15.000.000 đng đi vi trường hp xây dng nhà riêng l đô th, Như vy, trường hp xây dng nhà đô th khi chưa có giy phép xây dng s có th b pht t 10.000.000 đng đến 15.000.000 đng

Tư vấn giấy phép