logo kiengiaphu

Địa chỉ:  229/4 Tây Thạnh, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, HCM
Hotline: 093 8080 444 - 0888595989        Tel : 0902 515 242 
           Email: Admin@kiengiaphu.com
Tư vấn 01  093 8080 444 Tổng đài  0902 515 242
EMail: Admin@kiengiaphu.com Email: Admin@kiengiaphu.com

anh bia 5

Những giấy phép xây dựng được hoàn tất của Kiến Gia Phú

Dưới đây là hình ảnh những giáy phép xây dựng tại quận 3, quận 11, tân phú, tân bình, giấy phép cải tạo nâng tầng... mà công ty Kiến Gia Phú đã hoàn thành :

giay-phep-xay-dung01

giay-phep-xay-dung02

giay-phep-xay-dung010

giay-phep-xay-dung03

Nhà xây rồi có xin giấy phép xây dựng được không ?

Hiện nay, có một vài cá nhân đã gọi điện đến Kiến Gia Phú xin tư vấn về việc nhà đã xây rồi thì có xin được giấy phép xây dựng lại không và nếu xin được thì mức phạt được áp dụng như thế nào ?

Theo qui định thì khi bạn xây nhà hay xây bất cứ một công trình nào trên khu đất thuộc quyền sử dụng của mình bắt buộc phải tiến hành làm thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng theo trình tự pháp luật mới được thi công.

Xem tiếp...

Quy định mới về xây dựng nhà ở riêng lẻ áp dụng từ ngày 15/8/2016

Kể từ ngày 15/08/2016 việc xin cấp giấy phép xây dựng dành cho nhà ở riêng lẻ đã có nhiều thay đổi cần phải chú ý để mọi thủ tục được hoàn thành theo đúng qui định của pháp luật.

Theo Thông tư 15/2016/TT-BXD vừa được Bộ xây dựng ban hành thì những qui định bổ sung mới bao gồm các vấn đề sau :

- Phải có bản cam kết của chủ đầu tư bảo đảm an toàn đối với công trình xây dựng có công trình liền kề.

- Bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính hai bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc thiết kế bản vẽ thi công được phê duyệt gồm: Bản vẽ mặt bằng công trình trên lô đất tỉ lệ 1/50 - 1/500 kèm theo sơ đồ vị trí công trình; bản vẽ mặt bằng các tầng, các mặt đứng và mặt cắt chính của công trình tỉ lệ 1/50 - 1/200; bản vẽ mặt bằng móng tỉ lệ 1/50 - 1/200 và mặt cắt móng tỉ lệ 1/50 kèm theo sơ đồ đấu nối hệ thống thoát nước mưa, xử lý nước thải, cấp nước, cấp điện, thông tin tỉ lệ 1/50 - 1/200.

Xem tiếp...

Trường hợp nào miễn xin giấy phép xây dựng ?

Trong thi công thì những công trình được miễn xin phép theo qui định của pháp luật thì bạn không cần phải làm thủ tục xin phép xây dựng mà có thể tiến hành thi công theo kế hoạch ban đầu.

Vậy những trường hợp nào được miễn xin giấy phép ?

Theo quy định tại khoản 2 Điều 89 Luật Xây dựng như sau:

a) Công trình bí mật nhà nước, công trình xây dựng theo lệnh khẩn cấp và công trình nằm trên địa bàn của hai đơn vị hành chính cấp tỉnh trở lên;

b) Công trình thuộc dự án đầu tư xây dựng được Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các cấp quyết định đầu tư;

c) Công trình xây dựng tạm phục vụ thi công xây dựng công trình chính;

d) Công trình xây dựng theo tuyến ngoài đô thị nhưng phù hợp với quy hoạch xây dựng đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt hoặc đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận về hướng tuyến công trình;

Xem tiếp...

Xin phép xây dựng tạm và qui định xây nhà trong đất qui hoạch

Đất qui hoạch là nơi được nhà nước liệt kê vào để sử dụng cho những phương án phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội... và trong thời gian của dự án nào đó sẽ được giải phóng mặt bằng.

Nếu khu đất của bạn đã nằm trong khu qui hoạch của nhà nước thì nên cân nhắc kỹ về việc xây dựng những công trình cá nhân để ở hoặc kinh doanh.

Vấn đề đặt ra ở đây chúng ta cần quan tâm, đó là :

- Đất nằm trên khu qui hoạch có được xin giấy phép xây dựng không ?

- Những qui định trong việc xây nhà tạm trên khu đất qui hoạch ?

- Được phép xây mấy tầng trong khu đất qui hoạch ?

- Thủ tục xin phép xây dựng tạm gồm những gì ?

Xem tiếp...

Giấy phép xây dựng có được sang tên hay không ?

Công trình hay đất đã có giấy phép xây dựng nhưng chưa có nhu cầu xây và bán hoặc chuyển nhượng lại cho người khác thì người mua này có được thi công xây dựng theo giấy phép đã có từ chủ nhà hay buộc phải làm thủ tục xin phép xây dựng lại từ đầu ?

Đây có lẽ là vấn đề được nhiều người quan tâm và Kiến Gia Phú sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Chúng ta đều biết, việc xin giấy phép cần nhiều thủ tục và giấy tờ liên quan đến chủ đất cũng như chủ đầu tư khi có nhu cầu xây dựng công trình, nó là điều kiền cần để cơ quan pháp luật quản lý , giám sát thi công, kiểm tra và xử lý các vi phạm trong xây dựng nếu có. Lập biên bản nghiệm thu và đăng ký sở hữu khi công trình đã xây dựng xong.

Giấy phép xây dựng bạn có thể gia hạn 12 tháng kể từ ngày cấp phép xây dựng mà chưa thi công hoặc thi công chưa xong và gia hạn được nhiều lần, trừ trường hợp khu đất dự kiến xây dựng thay đổi qui hoạch, có qui định khác, dẫn đến nội dung giấy phép xây dựng không còn phù hợp, hoặc trường hợp đất bị Nhà nước thu hồi theo qui định, đất đã hết hạn sử dụng nhưng chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền gia hạn thời gian sử dụng đất.

Xem tiếp...

Các bước tiến hành xin phép xây dựng chung cư mini

Xây dựng chung cư mini dùng để bán, kinh doanh hoặc cho thuê bắt buộc chủ đầu tư phải tiến hành xin giấy phép xây dựng từ cơ quan pháp luật mới được phép thi công công trình.

Nếu không xin phép thì sẽ bị cho là vi phạm pháp luật và xử phạt hành chính theo mức phát đã được qui định chung trong bộ luật xây dựng.

Có thể xem mức phạt khi không xin phép xây dựng tại đây

Xem tiếp...

Tư vấn giấy phép